Tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp Web Hosting tốt nhất

Tiêu chí để lựa chọn nhà cung cấp Web Hosting tốt nhất

Bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp Hosting chất lượng và tin tưởng nhưng chưa biết phải tìm hiểu hay lựa chọn như thế nào. NETSTAR xin chia sẻ 5 yếu tố giúp bạn xem xét một cách kỹ càng nhất để tìm ra được nhà cung cấp mà bạn có thể tin tưởng:

1 – Độ tin cậy và uptime đóng một vai trò vô cùng quan trọng và là yếu tố cần được xem xét khi bạn lựa chọn một nhà cung cấp. Điều này đối với doanh nghiệp còn quan trọng hơn rất nhiều so với các cá nhân. Vậy cây hỏi đặt ra là trang web của bạn có thường xuyên bị downtime?

Khi một website bị downtime, điều này sẽ chỉ gây khó chịu cho chủ 1 website cá nhân, nhưng lại là thiệt hại doanh thu cho doanh nghiệp. Hãy nhớ rằng, những tuyên bố khẳng định về thời gian uptime 100% của các nhà cung cấp không phải lúc nào cũng chính xác nên hãy cẩn thận với những tuyên bố này. Thực tế là có những thời điểm có thể xảy ra sự cố không lường trước được hoặc việc bảo trì định kỳ khiến trang web của bạn không khả dụng trong một thời gian ngắn.

2 – Dịch vụ khách hàng: Bạn có nhận được sự trợ giúp khi bạn cần? Dịch vụ khách hàng đôi khi là một những khía cạnh mà mọi người sẵn sàng thỏa hiệp để có được chi phí thấp hơn. Nhưngtrước khi bạn quả quyết rằng yếu tố này không quan trọng cho lắm thì hãy xem xét đến sự thất vọng hay khả năng mất thu nhập khi bạn không nhận được sự trợ giúp khi cần.

3 – Giá cả: Chi phí có cạnh tranh? Trong giai đoạn kinh tế khó khăn thì vấn đề giá cả luôn được quan tâm hàng đầu. Lưu ý rằng có thể có sự khác biệt về chi phí dựa trên các tính năng có sẵn. Vì vậy hãy thu hẹp lựa chọn của bạn để chọn ra nhà cung cấp đáp ứng được những tính năng mà bạn cảm thấy là quan trọng nhất rồi sau đó hãy so sánh. Hãy chọn sự kết hợp tốt nhất của chi phí và tính năng.Bên cạnh đó, hãy xem xét đến các kế hoạch thanh toán có thuận lợi cho bạn hay không. Có nhiều nhà cung cấp sẽ giảm giá nhiều hơn nếu như bạn trả trước toàn bộ chi phí 1 năm.

Có nên lựa chọn nhà cung cấp miễn phí? Thực sự điều này là không nên vì các nhà cung cấp thường tạo doanh thu từ quảng cáo. Chính những quảng cáo này sẽ làm gián đoạn website của bạn với những pop-up hay những banner quảng cáo không thể xóa. Nó làm giảm tính chuyên nghiệp của trang web.

4 – Sự ổn định của nhà cung cấp: Nhà cung cấp cho bạn có thể tồn tại trên thị trường trong 1 thời gian dài? Rất ít công ty có thể trụ được trong ngành cung cấp dịch vụ cơ sở hạ tầng Internet ngày nay. Nếu bạn mua bán với resellers, hãy đảm bảo bạn đã nghiên cứu kỹ càng danh tiếng của họ cũng như công ty ban đầu bán dịch vụ cho họ. Tuổi thọ của 1 công ty chính là dấu hiệu của sự ổn định.

5 – Không gian và băng thông: Đây chính là điều tiên quyết để cân nhắc lựa chọn gói hosting. Lưu ý rằng ngay cả các trang web lớn cũng thường không cần nhiều không gian đĩa nên bình thường các nhà cung cấp sẽ thu hút khách hàng bằng cách tuyên bố cung câp không gian đĩa không giới hạn. Thực tế là bạn sẽ không cần đến nó nên cũng đừng quá quan tâm về vấn đề này.

Băng thông là lượng dữ liệu lưu chuyển khi khách hàng truy cập website của bạn. Các hoạt động trên trang web càng bận rộn thì trang web đó càng phổ biến, và băng thông cũng sẽ được sử dụng nhiều hơn. Hãy chắc chắn rằng băng thông trên trang web của bạn đáp ứng đủ nhu cầu của bạn. Tuy nhiên, hãy thận trọng khi bạn sử dụng gói băng thông không giới hạn. Đây là chi phí mà các nhà cung cấp sẽ phải trả nên nếu như bạn dùng quá nhiều bạn có thể sẽ gặp một vài vấn đề. Nếu bạn đang dùng gói băng thông không giới hạn, hãy chú ý đến những điều khoản mà nhà cung cấp đưa ra ngay từ đầu, hầu hết các nhà cung cấp sẽ tạm dừng trang web của bạn nếu như bạn dùng quá nhiều.

NETSTAR hy vọng những chia sẻ này sẽ giúp ích cho bạn!

Leave a Reply