Ảo hóa máy chủ xu thế tất yếu cho doanh nghiệp

Ảo hóa máy chủ xu thế tất yếu cho doanh nghiệp

Công nghệ ảo hóa liệu có thể mang lại cho doanh nghiệp bạn điều gì? Hệ thống của doanh nghiệp sẽ không còn sự lãng phí tài nguyên, mọi thứ đều sẽ được tận dụng tối đa nhất. Điện toán đám mây đang là một trong những chủ để được nhắc đến nhiều nhất tại các sự kiện công nghệ. Và điều đáng quan tâm là ảo hóa máy chủ đem lại một lợi thế rất lớn cho doanh nghiệp Việt Nam hiện nay.

Tất cả các công ty quy mô đang thực hiện việc chuyển đổi sang cơ sở hạ tầng tích hợp như hệ thống điện toán đám mây, hợp lý hóa trong kinh doanh và giảm thiểu chi phí. Nó cũng là một cách để tăng hiệu suất của các ứng dụng quan trọng và giữ cho dịch vụ CNTT hiệu quả. Mặc dù nhiều chủ doanh nghiệp và các nhà lãnh đạo hiểu được tầm quan trọng củng cố tài nguyên, ảo hóa và đơn giản hóa quản lý cơ sở hạ tầng của họ nhưng cúng có một số chủ doanh nghiệp không áp dụng các tiến bộ ở mức tương tự hoặc cho những ứng dụng tương tự. Một số doanh nghiệp chỉ là bắt đầu trên con đường hướng tới ảo hóa và một số đang sử dụng chúng cho phần lớn các ứng dụng hoạt động của họ.

Có rất nhiều cách để củng cố cơ sở hạ tầng máy chủ và lưu trữ, chúng ta hãy nhìn vào năm cách thức mà công nghệ này có thể được sử dụng:

1. Hợp nhất máy chủ:

Bộ phận CNTT được sử dụng để chỉ có một lựa chọn đến cơ sở hạ tầng. Mỗi bộ phận sẽ chứa, và quản lý, các ứng dụng riêng của họ. Điều này làm cho các máy chủ sử dụng đúng mức và chi phí thêm mà đi kèm với thiết bị có sử dụng. Với một môi trường ảo hóa, các công ty của chúng tôi có thể làm giảm số lượng máy chủ bằng cách củng cố những cái hiện có, và chúng tôi sẽ cắt giảm chi phí hoạt động. Quá trình chuyển đổi là nhanh hơn đáng kể và cũng làm giảm chi phí, chỗ đặt máy chủ của nhà cung cấp dịch vụ. Nhân viên ít hơn là cần thiết để quản lý công nghệ này, để họ có thể tập trung vào các dự án khác.

2. Mở rộng hay làm mới môi trường ảo hóa

Cung cấp dịch vụ trực tuyến có thể được hưởng lợi từ việc tích hợp cơ sở hạ tầng kể từ khi họ cần để tối đa hóa dịch vụ giao hàng của họ trong khi vẫn có sự đáng tin cậy và hiệu quả. Các nhà cung cấp dịch vụ trực tuyến có thể giải phóng thời gian của nhân viên IT để họ có thể làm việc các nhiệm vụ khác mà không thể được thực hiện thông qua hệ thống này.

3. Thực hiện cơ sở hạ tầng IT ảo hóa cho văn phòng bên ngoài:

Không phải chứa dữ liệu kinh doanh của mình tại một địa điểm cố định. vì vậy điều quan trọng là các thành viên đội ngũ những người làm việc từ xa hoặc từ các chi nhánh khác có thể được hưởng lợi từ các nguồn tài nguyên đó, mà không cần máy chủ nhân bản và nhân viên CNTT để quản lý công nghệ. Kết quả là một quản lý từ xa trung tâm đó là dễ sử dụng, hiệu quả, khả năng mở rộng và linh hoạt để người ta không phải mất tiền thuê hoặc đào tạo lại nhân viên.

4. Hỗ trợ ứng dụng nền tảng hosting:

Cơ sở hạ tầng ảo hóa tích hợp cung cấp một cách thức mà các ứng dụng có thể được giới thiệu mà không phá vỡ bất cứ điều gì, hoặc để lưu trữ các ứng dụng quan trọng ngoài các cơ sở hạ tầng chính. Nó được tạo ra là đáng tin cậy và có khả năng và cho phép nhân viên tập trung vào các dự án quan trọng nhất của họ mà không cần phải chờ đợi một cơ sở hạ tầng mới được xây dựng.

5. Tạo ra các đám mây riêng:

Nhân viên IT có thể có tài nguyên CNTT riêng của họ và ngay lập tức họ tạo ra các nền tảng điện toán đám mây riêng để làm việc có hiệu quả hơn. Chúng ta đang sống trong một thế giới có nhịp độ nhanh, vì vậy không có thời gian để các thành viên CNTT để chờ đợi. Họ cần phải có quyền truy cập theo nhu cầu sao cho nơi làm việc ở mọi nơi để có thể duy trì sản xuất. Cuối cùng, nó cũng tiết kiệm thời gian và tiền bạc, hai nguồn tài nguyên mà chúng tôi có thể sử dụng trong những cách khác để làm cho doanh nghiệp thành công hơn. Đề cập đến kết quả hợp nhất máy chủ tiết kiệm năng lượng, mà đi theo hướng giảm khí thải trên thế giới và giúp bảo vệ hành tinh.

Nguồn: Viettel IDC