6 lời khuyên cho bạn khi lựa chọn domain

6 lời khuyên cho bạn khi lựa chọn domain

Domain là một thành phần quan trọng của website, nó là thứ đầu tiên mà mọi người sẽ nhắc đến khi muốn vào website của bạn hoặc muốn nhắc đến bạn. Do đó, việc chọn domain cũng cần phải cân nhắc một cách kỹ lưỡng. Dưới đây là 6 lời khuyên giúp bạn cân nhắc khi lựa chọn domain cho mình:

1 – Tên domain cần ngắn gọn: Với 1 domain, càng ít chữ thì càng tốt. Tất nhiên, những domain chỉ với 1 chữ cái có giá rất mắc, có thể lên tới hàng triệu dollars, nhưng bạn hãy nhớ càng rút gọn tên domain của bạn bao nhiêu thì sẽ có lợi cho bạn hơn.

2 – Dễ nhớ: Người lướt web rất ít khi lựa chọn Bookmark cho một trang web mà họ khá hứng thú với nội dung, vì vậy lựa chọn một tên miền đơn giản dễ nhớ và không quá phức tạp sẽ khiến cho người dùng có thể nhớ lại dễ dàng hơn.

3 – Dễ đọc: Hãy luôn nhớ 1 tên miền dễ đánh vần, dễ đọc và dễ viết sẽ tốt hơn rất nhiều 1 tên miền khó đọc và khó viết. Nhất là đối với tên miền tiếng anh, rất có thể nhầm lẫn khi đọc kiểu này nhưng lại viết kiểu khác, thế nên bạn nên thật cẩn trọng trong việc nghĩ tên miền nhé!

6-loi-khuyen-cho-ban-khi-lua-chon-domain-1

4 – Domain nên có ý nghĩa: cách tốt nhất để kết nối với khách hàng là khơi gợi cho người đọc biết rằng trang web của bạn về cái gì khi họ mới chỉ biết được domain của bạn mà chưa cần phải vào trang.

5 – Tránh thêm số và dấu gạch ngang ‘-‘ vào domain: Những dấu gạch ngang khiến cho người dùng rất ngại gõ vì nó không tiện chút nào. Và khi bạn truyền miệng tên domain cho một người khác thì thực sự những dấu gạch ngang là 1 cản trở trong việc giao tiếp và ghi nhớ.

6 – Tránh những từ đã được đăng ký bản quyền: nếu sử dụng những từ đã được đăng ký bản quyền thì khi trang web của bạn trở nên nối tiếng và được nhiều người biết đến, bạn sẽ gặp rắc rối to đấy!

Hãy bắt đầu website của bạn ngay hôm nay với việc lựa chọn 1 domain phù hợp tại Netstar.vn. Nhắc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn một cách chi tiết nhất nhé!

HOTLINE: 0938.16.12.89